34.0 °C
Độ ẩm: 52 %
Sức gió: 8 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 14481 Lượt
Lượt truy cập  
13/05/2019 09:18
Hội thảo khoa học “Hoàn thiện thiết kế và chế tạo máy cuốn rơm phù hợp với điều kiện Khánh Hòa”

Ngày 26/4 tại hội trường UBND xã Suối Hiệp, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa đã tổ chức buổi hội thảo khoa học “Hoàn thiện thiết kế và chế tạo máy cuốn rơm phù hợp với điều kiện Khánh Hòa” do ThS. Huỳnh Hữu Thái Lâm làm chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi hội thảo ThS. Huỳnh Hữu Thái Lâm đã giới thiệu đến mọi người những nội dung: Tại sao phải cần cuốn rơm; Một số máy cuốn rơm hiện nay và của ông Trần Đức Mạnh; Giải pháp tận thu rạ và mục tiêu; Phương án cải tiến; Vận hành và đánh giá hiệu quả. Tác giả đã hoàn thiện thiết kế và chế tạo 01 máy cuốn rơm phù hợp với điều kiện Khánh Hòa (phiên bản cải tiến hoàn chỉnh trên nền tảng máy cũ của ông Trần Đức Mạnh) với các thông số kỹ thuật: công suất động cơ (35-40) HP; tiêu hao nhiên liệu < 2 lít/giờ; rờ móc lai theo cụm chính: 30 cuộn (loại 20 kg/cuộn); Chiều dài hàm cắt: 120 cm; giàn cắt thiết kế cắt sát gốc, sát bờ, hành trình nâng hạ: > 20 cm; công suất thu gom: 75 cuộn/giờ, loại 20 kg/cuộn.

Máy cuốn rơm là mô hình thực tế được dùng để trình diễn công nghệ cho các tổ chức có nhu cầu như: Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, Phòng Nông nghiệp, Hội nông dân, Hội Làm vườn, Trạm Khuyến Nông các huyện, các trang trại, hợp tác xã nông nghiệp… Sau khi kết thúc đề tài, máy cuốn rơm (máy cải tiến hoàn chỉnh) sẽ được ông Trần Đức Mạnh sử dụng phục vụ sản xuất và cũng là mô hình trình diễn thực tế tại địa phương.