26.0 °C
Độ ẩm: 94 %
Sức gió: 17 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 11430 Lượt
Lượt truy cập  
06/06/2019 10:45
Phòng, chống sâu keo mùa thu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn chỉ đạo các tỉnh, thành phố, các đơn vị của ngành về việc phòng, chống sâu keo mùa thu.


Theo đó, bộ yêu cầu sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên ngành về trồng trọt và bảo vệ thực vật địa phương tổ chức điều tra sự phân bố, mật độ, tỷ lệ gây hại của sâu keo mùa thu trên bắp và các cây trồng khác, báo cáo về Cục Bảo vệ thực vật để tổng hợp báo cáo bộ; đồng thời hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu. Cục Bảo vệ thực vật ban hành các tài liệu, quy trình phòng, chống sâu keo mùa thu; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nhận biết và biện pháp phòng trừ sâu keo cho các cơ quan chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông từ Trung ương đến địa phương và nông dân; hướng dẫn hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật tạm thời sử dụng phòng trừ sâu keo mùa thu, ưu tiên các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học.


Sâu keo mùa thu là loài sâu hại mới xâm nhập, có khả năng di trú xa, gây hại nặng cho bắp và nhiều loại cây trồng khác. Hiện nay, sâu keo mùa thu đã xuất hiện, gây hại rải rác trên cây trồng tại một số tỉnh phía bắc, Bắc Trung bộ và duyên hải Nam Trung bộ.


V.L

Trích nguồn "Báo Khánh Hòa"