25.0 °C
Độ ẩm: 88 %
Sức gió: 15 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 11450 Lượt
Lượt truy cập  
03/12/2019 09:06
Tập huấn, tuyên truyền tiến bộ khoa học kỹ thuật “Ứng dụng hệ thống mạng không dây trong giám sát môi trường NTTS”

    

Hệ thống mạng không dây trong giám sát môi trường thủy sản cho phép người sử dụng kiểm soát chất lượng môi trường nuôi trồng thủy sản qua mạng internet, cùng với việc triển khai phần mềm phân tích giá trị số liệu môi trường (BigData). Thiết bị công nghệ tích hợp phần mềm thông minh sẽ giúp giám sát độ chua pH-, khả năng khử các chất oxy hóa – ORP, nhiệt độ, độ mặn… trong môi trường nước ao nuôi.  Với công nghệ mới “Internet of things” (IoT), bất kỳ ai sử dụng hệ thống mạng cũng có thể trực tuyến theo dõi các số liệu về môi trường tại các ao, trại nuôi trồng thủy sản. Nên việc trao đổi thông tin, các ý kiến tư vấn của các kỹ sư, chuyên gia khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp đến với nhà nông trong quá trình nuôi trồng rất nhanh chóng, kịp thời. Từ đó, giúp nhà nông kịp phòng tránh rủi ro, có giải pháp ứng phó với các tác động từ môi trường đến chất lượng đầu ra, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất nuôi trồng thủy sản.

Nhằm mục đích tuyên truyền tiến bộ KH&KT nói trên và đưa công nghệ mới đến gần người NTTS ngày 22/11/2019 Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa đã phối hợp với TS. Nguyễn Văn Bình – Giám đốc công ty Deutech chuyên phát triển giải pháp Công nghiệp – Môi trường thông minh tổ chức 2 lớp tuyên truyền tại xã Ninh Phú, Thị xã Ninh Hòa và Phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 90 học viên là các hộ nuôi trồng thủy sản tại địa phương đến tham dự. Báo cáo viên giới thiệu các thiết bị giám sát độ mặn, pH, nhiệt độ, ánh sáng trong nuôi trồng thủy sản; nguyên lý hoạt động và hiệu quả của việc ứng dụng hệ thống mạng không dây trong giám sát môi trường thủy sản. Các học viên đặt câu hỏi, thảo luận giải pháp để lắp đặt các thiết bị giám sát môi trường hiệu quả. Và mong muốn có một mô hình mẫu để được tham quan và học tập để áp dụng tốt tại địa phương.

Lê Hiền - Trung tâm Ứng dụng

 

 

 
Các tin cùng chuyên mục  
Nghiệm thu đề tài “Xây dựng phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”
Nghiệm thu đề tài “Hoàn thiện quy trình kỹ thuật, nhân rộng mô hình sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng Sipunculus nudus (Linnaeus, 1767) tại Khánh Hòa”
Hội thảo kết nối cung – cầu công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Tuyên truyền kết quả đề tài “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong việc xây dựng nông thôn mới ở Khánh Hòa”
Diễn đàn trí thức lần thứ hai năm 2019 “Biến rác thải thành tài nguyên”
Tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật “Phát triển các đối tượng nuôi biển có giá trị kinh tế và định hướng phát triển nuôi biển bền vững”
Tuyên truyền kết quả đề tài “Khảo sát sự lưu hành vi rút Tai xanh, xác định khả năng đề kháng với bệnh Tai xanh của lợn được tiêm phòng 3 bệnh đỏ (Dịch tả lợn, Tụ huyết trùng và Phó thương hàn) và đề xuất biện pháp phòng bệnh trên đàn lợn nuôi
Ưu tiên những dự án, đề tài thiết thực
Nông dân cải tiến máy tuốt đậu phộng
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo, thử nghiệm nuôi thương phẩm điệp seo Comptompallium radula tại Khánh Hòa”