34.0 °C
Độ ẩm: 52 %
Sức gió: 8 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 14483 Lượt
Lượt truy cập  
18/12/2017 07:53
Hạ thủy nhà hàng bè nổi vật liệu composite

Sau 2 tháng thi công, ngày 16-12, Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy (UNINSHIP - Trường Đại học Nha Trang) tổ chức hạ thủy nhà hàng bè nổi Nhân Lan bằng vật liệu composite.

 

Hạ thủy nhà hàng bè nổi Nhân Lan

Hạ thủy nhà hàng bè nổi Nhân Lan


Bè dài 16m, rộng 8,5m, cao mạn 1m được thiết kế với phần dưới boong được tạo thành từ 3 phao dọc và 4 phao ngang liên kết thành một khối chắc chắn. Phần trên boong có diện tích 134m2 sàn, được bố trí 10 dãy bàn, đủ chỗ cho 100 khách ngồi và không gian cho nhân viên phục vụ. Bè Nhân Lan được lắp đặt các trang thiết bị an toàn như: hệ thống báo nước, cứu hỏa, cứu sinh, thông hơi, điện và báo hiệu, chằng buộc… đáp ứng tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Đăng kiểm Việt Nam.


Bè Nhân Lan được thiết kế, thi công dựa trên kết quả đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo nhà hàng nổi bằng vật liệu composite” của UNINSHIP, đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt hồ sơ thiết kế.


Việc thiết kế nhà hàng nổi bằng vật liệu composite với các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo an toàn là giải pháp phù hợp thay thế cho các bè du lịch tự phát thường được ghép từ các thùng nhựa và ván gỗ, liên kết bằng bu long và dây ny lon đã bị cấm hoạt động do không đảm bảo an toàn.


N.D

Báo Khánh Hòa điện tử