22.0 °C
Độ ẩm: 88 %
Sức gió: 9 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 11459 Lượt
Lượt truy cập  
01/06/2018 09:43
Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “ Khảo sát tỷ lệ tiền đái tháo đường và đái tháo đường không được chẩn đoán và các yếu tố liên quan ở người ≥ 45 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”


Đề tài “Khảo sát tỷ lệ tiền đái tháo đường và đái tháo đường không được chẩn đoán và các yếu tố liên quan ở người ≥ 45 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” do TS. BS. Viên Quang Mai – Viện Pasteur làm chủ nhiệm đã được thực hiện thành công năm 2017.

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa phối hợp với UBND phường Vĩnh Thọ tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài trên cho cán bộ và người dân phường này nhằm tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân trong việc khám sàng lọc, dự phòng và điều trị bệnh, cũng như góp phần tăng cường mối quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với việc xây dựng các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Tại buổi tập huấn, nhóm nghiên cứu giới thiệu khái quát về bệnh đái tháo đường; quá trình rối loạn chuyển hóa Glucose; hướng dẫn phương pháp, kỷ thuật sàng lọc thụ động và chủ động tại cộng đồng; tiêu chí chẩn đoán và phân loại bệnh; nguyên nhân, biến chứng của bệnh, các yếu tố nguy cơ. Ngoài ra, còn hướng dẫn học viên về chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho người bệnh đái tháo đường, tiền đái tháo đường. Đồng thời Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa cũng tiến hành phát 100 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống đái tháo đường cho học viên.

X.Phương

Trích nguồn "Sở KH&CN Khánh Hòa"