23.0 °C
Độ ẩm: 88 %
Sức gió: 5 km/h
Liến kết web  

chuyên mục xem nhiều  
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT: 11459 Lượt
Lượt truy cập  
01/06/2018 09:48
Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng và giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi ở tỉnh Khánh Hòa”


Với mục đích tuyên truyền các kết quả nghiên cứu khoa học đến với người dân, ngày 24/5/2018, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa phối hợp với UBND phường Vĩnh Thọ tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng và giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi ở tỉnh Khánh Hòa” do TS. BS. Trương Tấn Minh – Chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh Khánh Hòa làm chủ nhiệm đề tài.

Buổi tập huấn thu hút đông đảo người dân và cán bộ phường Vĩnh Thọ. Tại buổi tập huấn, các học viên được báo cáo viên cung cấp các kiến thức liên quan đến việc phòng chống suy dinh dưỡng như: nguyên nhân suy dinh dưỡng ở trẻ em; nhận biết và phân biệt các triệu chứng của từng loại suy dinh dưỡng; khẩu phần ăn bổ sung và phòng chống thiếu vi chất cho trẻ, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bị bệnh, lập kế hoạch dinh dưỡng, cách chế biến bữa ăn phong phú, cách chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai…

Lớp tập huấn giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về việc Phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, qua đó góp phần thực hiện các hoạt động giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em tại địa phương.

X.Phương

Trích nguồn "Sở KH&CN Khánh Hòa"