Thông Tin Thị Trường

Chuối Tết mất mùa

Trải qua một năm thời tiết không thuận lợi, sản lượng chuối Tết năm nay giảm mạnh so với mọi năm. Dẫu giá thu mua có nhỉnh hơn nhưng không nhiều hộ trồng chuối được...


Vựa hoa cúc Ninh Giang phập phồng đầu ra

Từ mùng 8-10 tháng Chạp, cây bắt đầu “xé nụ” nên chắc chắn sẽ nở hoa đúng dịp Tết. Tuy nhiên hoa năm nay bà con trồng đẹp, song vắng hẳn thương lái thu mua...


Phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn

Đến nay, Khánh Hòa đã xây dựng được 9 chuỗi cung cấp thực phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn. Đây là tiền đề để nâng cấp, nhân rộng các chuỗi thực phẩm an toàn, đáp ứng...


Phập phồng hoa cúc Tết

Những ngày này, người dân các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa đang tất bật chăm sóc hoa cúc để kịp cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán.


Lo bão lại vào, người nuôi lồng bè ồ ạt bán cá

Một cơn bão nữa lại vào biển Đông, người nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè thêm lần nữa thấp thỏm lo âu. Họ đang khẩn trương thu hoạch cá 'chạy bão'.


Vào mùa măng le

Mùa măng le đã đến, nhiều người dân ở các xã: Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn), Cam Phước Đông (TP. Cam Ranh), Cam Phước Tây (huyện Cam Lâm) tranh thủ vào rừng để tìm hái...


Hoa cúc Tết giảm sản lượng

Năm nay, vì lo ngại biến động thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 nên người trồng hoa cúc cho vụ Tết Tân Sửu 2021 đã chủ động giảm sản lượng.


Giá thủy sản tăng trở lại

Sau một thời gian dài giảm giá liên tục do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 tuần qua, giá nhiều mặt hàng thủy sản trên địa bàn tỉnh đã tăng trở lại.


Giải cứu cá mú

Dịch bệnh, không có du khách, nhà hàng hoạt động cầm chừng… khiến hàng chục tấn cá mú ở TP. Cam Ranh không thể xuất bán.


Sầu riêng giảm giá do dịch bệnh

Những ngày gần đây, giá thu mua sầu riêng tại huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) liên tục giảm. Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường khó tiêu thụ.


Hiệu quả từ Phiên chợ thực phẩm an toàn

Phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2020 (tổ chức từ ngày 26 đến 29-6 tại 2 công viên Thiếu nhi - Yến Phi, TP. Nha Trang) có ngành hàng đa dạng, phong phú hơn các năm trước.


Khánh Vĩnh: Bưởi rớt giá

Từ sau Tết Nguyên đán 2020, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bưởi da xanh liên tục rớt giá khiến người trồng bưởi ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) thất thu.


Xuất khẩu thủy sản gặp khó

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động thu mua, chế biến, xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã tạm ngưng hoặc thu mua số lượng ít.


Vụ xoài ảm đạm

Những ngày này, hàng ngàn hộ trồng xoài ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) như ngồi trên đống lửa bởi xoài đã vào vụ, trái bắt đầu chín hàng loạt nhưng không thể xuất bán vì...


Giá muối giảm sâu, diêm dân không muốn ra đồng

Mặc dù thời tiết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nắng tốt, thuận lợi cho nghề sản xuất muối. Tuy nhiên do giá muối giảm sâu nên diêm dân không muốn ra đồng.