Hỏi - Đáp

Trả lời: 1. Khử thấp hoàn. bài thuốc này do hương nhu tán kết hợp với nhị trần thang, có tác dụng giải biểu khử thử táo thấp kiện tỳ. Chủ trị các triệu chứng thử thấp kèm thêm hàn, nhưng thấp nặng hơn nhiệt. Dùng hương nhu, hoắc hương, tô diệp, hà diệp làm thuốc chính để giải biểu khử thấp. Dùng thương truật, hậu phác, trần bì, mộc qua, bạch phiến đậu, phục linh hoa là thuốc bổ trợ tỳ. Dùng đàn hương có chất thơm là thuốc bổ trợ để tẩy uế, dùng cam thảo để điều hoà và bổ khí. Toàn bộ bài thuốc phối hợp giải biểu khử thấp, hoà vị kiện tỳ táo thấp.
Trả lời: Ở động vậ có xương sống, phần của não bộ khiểm soát các chuyển động cơ bắp, sư cân bằng và phối hợp các hoạt động.Tiền não ở người phát triển tốt vì sự cần thiết để giữ thăng bằng khi đi bộ hoặc chạy và để các chuyển động được phối hợp nhịp nhàng.
Trả lời: Một loại thuốc dùng chữa trị bệnh lao. Thuốc dùng uống, thường cùng với các loại thuốc chống lao khác, tác động phụ có thể ăn mất ngon và rối loạn tiêu hóa. Tên thương mại Trevintix.
Trả lời: Trên thị trường có nhiều loại mộc hương, nhưng sau đây là 2 vị chính:
Trả lời: Với sự phát triển của sinh lí học, cơ chế giấc ngủ ngày một thêm sáng tỏ. Nghiên cứu chi tiết về chức năng của cấu tạo lưới ở thân não và ở vùng dưới đồ thị, Magoun, Moruzzi và một số tác giả khác đã xác định rằng hệ thống này gậy tác động hưng phấn lan tỏa lên vỏ não và gây ra trạng thái thức. Khi tác động hoạt hóa của cấu tạo lưới mất đi, giấc ngủ sẽ xảy ra.
Trả lời: Còn có tên là phan qua thụ, lô hong phlê ( cămphuchia), mắc hung (lào), cà lào, phiên mộc.
Trả lời: Cột sống trước hết được bảo vệ những đốt xương của cột sông và dây chằng nâng đở Sau đó là dịch não tủy lưu thông quanh tủy tạo thành một lớp giảm xóc và lớp màng nuôi, là một lớp chất béo và một mô liên kết nằm giữa màng xương (Màng bao bọc các đốt xương sống)và màng cứng, là lớp màng ngoài của tủy
Trả lời: Có thể khảng định rằng: mỗi bộ phận tồn tại bên trong thân thể ta đều có tác dụng. Điều này cũng phù hợp cho dịch nhớt trong mũi.
Trả lời: Núm của một hoặc cả hai vú có thể thụt vào trong, không nhô ra. Một số lại nhô ra khi đến tuổi trưởng thành. Tuy vậy, một số phụ nữ mãi mãi có núm vú lộn vào và do đó họ gặp khó khăn khi cho con bú.
Trả lời: Một thiết bị chỉnh hình dùng duy trì khoảng trống có sẵn trong bộ răng.
Trả lời: Trên thị trường có hai loại thược dược :
Trả lời: Thường không tác hại, nhưng nếu nôn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Lúc này người bệnh phải được nhập viện để truyền nước biển nhằm bù lượng nước mất.
Trả lời: Còn gọi là nicotiana thnam (cămpuchia), yên thảo (trung quốc), tabac (pháp).
Trả lời: Mọc lông nhiều cũng được coi là một thứ bệnh làm nhiều phụ nữ lo lắng, đôi khi thiếu nhiều tự tin mặc cảm với bản thân mình.
Trả lời: Viêm âm đạo do nấm là do nhiễm nấm candida(1). Khi nhiễm nấm candida, âm đạo ngoài của thai phụ ngứa, âm đạo bên trong đau nóng, xuất hiện những hiện tượng như: tiểu nhiều lần, mắc tiểu, đau khi tiểu, xuất hiện huyết trắng có dạng bã đậu, dạng sữa đặc. Ở tình trạng bình thường, 1/3 trong số các thai phụ bị nhiễm loại khuẩn này, sinh trưởng trong âm đạo nhưng không dẫn đến triệu chứng, nếu đạt được một lượng nhất định mới gây nên bệnh. Do vậy, một số thai phụ có sức đề kháng thấp, thì lượng lycogen trong tế bào biểu mô của âm đạo tăng cao, tính acid mạnh, và hàm lượng đường trong nước tiểu ở thời kỳ mang thai cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm sinh sôi, nảy nở nhanh chóng, phát sinh chứng viêm âm đạo do nấm. Khi thai phụ mắc chứng viêm âm đạo do nấm, nhằm tránh cho trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng (như bệnh tưa miệng…), nên tiến hành điều trị cục bộ, nhưng động tác phải hợp lý. Như có thể dùng nước soda 2% - 3 % để rửa âm đạo ngoài, hay sau khi tắm xong thì dùng thuốc nystatin nhét sâu vào âm đạo. Mỗi đêm một lần, một quá trình điều trị khoảng 10-15 ngày. Do nấm candida khó sinh trưởng ở môi trường khô nóng, vì vậy thai phụ nên giữ cho âm đạo bên ngoài khô ráo. Mỗi đêm, dùng cao mềm miconazol bôi lên âm đạo hay dùng clotrimazol nhét vào âm đạo. Một quá trình điều trị khoảng bảy ngày có hiệu quả khá tốt.