Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Chim yến 'hụt hơi' khiến nhiều nhà dẫn dụ không còn hiệu quả

KIÊN GIANG - Nhà dẫn dụ nuôi chim yến được người dân xây tự phát và phát triển quá nhanh, dẫn đến mất cân đối so với số lượng đàn chim yến hiện có.


Giống gà lai 18M1 thích ứng tốt điều kiện nắng nóng

Gà lai 18M1 thích ứng tốt điều kiện nắng nóng, ngành nông nghiệp Quảng Trị đang nhân rộng đàn gà bố mẹ để phục vụ nhu cầu con giống của người dân.


Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao ở tỉnh Bến Tre

Bến Tre là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.360 km2, được hợp thành bởi cù lao An Hóa, cù lao Bảo, cù lao Minh và do phù sa của 4...


Nuôi vịt trên sàn giúp hạn chế 70% dịch bệnh

Nhiều hộ chăn nuôi tại Trà Vinh đang chuyển từ nuôi vịt truyền thống sang nuôi vịt trên sàn giúp giảm hao hụt tới 70% do dịch bệnh.


Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập lậu lợn vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu lợn qua biên giới vào Việt Nam.


Xử lý phân lợn nuôi giun quế, thu nửa tỷ đồng/năm

NGHỆ AN - Liên kết với trang trại chăn nuôi lợn tận dụng nguồn chất thải và xử lý để nuôi giun quế, anh Dương Văn Tú thu về hàng trăm triệu đồng/năm.


Báo động suy giảm đàn chim yến

Nhiều địa phương đang rơi vào tình trạng bão hòa nuôi chim yến và suy giảm đàn do nguồn thức ăn hạn hẹp và nạn bẫy chim tràn lan.


Nuôi lợn bằng thảo dược, thịt thơm ngon, chi phí giảm 300 - 400 nghìn đồng/con

QUẢNG BÌNH - Mô hình nuôi lợn bằng thức ăn được chế biến từ các loại cây thảo dược là hướng đi rất độc đáo nhờ chất lượng sản phẩm thơm ngon, giảm được rất nhiều chi phí.


Nuôi bò VietGAP lấy phân bón cây ăn trái, hiệu quả nhân đôi

Cùng với chăn nuôi bò VietGAP, anh Hiếu trồng hàng chục ha cây ăn trái giúp mang lại hiệu quả kinh tế và công ăn việc làm ổn định cho 10 người dân địa phương.


Xử lý môi trường chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học, nông dân thu lợi lớn

Hiệu quả kinh tế khi các hộ chăn nuôi tại Vĩnh Phúc sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý môi trường trong chăn nuôi gà tăng 13%, lợn tăng 9%, bò tăng 14%.


Trải nghiệm nghề nuôi ong mật để xóa nghi ngờ 'mật ong đểu'

GIA LAI - Mật ong sau khi thu hoạch, để một thời gian thì đường bắt đầu kết tinh và lắng xuống dưới. Không ít người thấy thế cho là mật ong giả, mật ong có pha đường.


Làm giàu nhờ nuôi loài 'tử thần'

Anh Dương Văn Chung, xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên sở hữu trang trại số lượng cả ngàn con rắn hổ mang có giá trị hàng trăm triệu đồng.


Cải tiến quy trình nuôi lươn thương phẩm không bùn với mật độ cao

Để khắc phục những hạn chế của mô hình nuôi lươn thương phẩm hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao TP.


Nuôi thỏ kết hợp nuôi trùn quế cho thu nhập trăm triệu đồng mỗi năm

Nuôi thỏ kết hợp nuôi trùn quế không chỉ xử lý được môi trường, giảm thiểu ô nhiễm mùi hôi mà còn góp phần gia tăng thu nhập cho hộ nuôi.


Trang trại Bồ câu Quốc Anh: Mô hình kinh tế hiệu quả

Chỉ sau 3 năm hình thành, trang trại bồ câu Quốc Anh ở xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa đã vươn mình lớn mạnh, trở thành trang trại nuôi bồ câu quy mô lớn trong cả nước.


Nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao, nông dân đất mỏ 'thu nóng' được tiền tỷ

QUẢNG NINH - Chuyển từ phương thức truyền thống sang mô hình nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao khép kín, ông nông dân đất mỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.