Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Sản xuất thành công giống tôm mũ ni

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một loài tôm mũ ni được sản xuất thành công.


Nuôi thỏ bỏ vốn nhỏ, thu lãi to

Với giá 170.000 đ/kg thỏ giống, sau 3 tháng nuôi, bà con nông dân tỉnh Tuyên Quang thu lãi gần như gấp đôi.


Nuôi heo rừng bằng thảo dược 'miễn nhiễm' dịch bệnh

Anh Đoàn Phan Dinh ở Đồng Tháp cho heo rừng ăn thức ăn bằng thảo dược, trị bệnh bằng thuốc nam, heo ngủ trên nền đệm lót sinh học… đem lại kết quả cao.


Cam Lâm: Nhiều hộ chuyển đổi chăn nuôi

Nhiều hộ dân tại huyện Cam Lâm đang chuyển đổi từ chăn nuôi heo sang nuôi gà, vịt... để né dịch tả heo châu Phi.


Cam Lâm: Nông dân chật vật tìm thức ăn cho trâu, bò

Nắng nóng kéo dài đã khiến cho các đồng cỏ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cháy khô, nông dân phải ngược xuôi tìm kiếm thức ăn cho trâu, bò.


Kỹ thuật nuôi gà Mía và phòng bệnh bằng thảo dược

Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.


Khan hiếm heo giống

Hiện nay, người chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bắt đầu tổ chức tái đàn. Tuy nhiên, nguồn heo giống đang thiếu hụt so với nhu cầu.


Dịch bệnh tôm nuôi bùng phát

Hàng chục ha nuôi tôm nước lợ trên địa bàn Phú Yên bị bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp do thời tiết bất lợi, môi trường không đảm bảo…


Nuôi cá trên non

Qua một người bạn, lần đầu tiên tôi nghe chuyện đưa cá tầm, cá mú tuyết - những loài cá chỉ ưa sống ở xứ lạnh, tận trời Âu, trời Úc về nuôi trong hồ ở các xã Sơn Thái,...


Tiến bộ kỹ thuật nuôi bò sữa

Ở mỗi loại thức ăn, máy tính đưa ra chỉ số về hàm lượng dinh dưỡng giúp người chăn nuôi bò phối trộn một cách khoa học, từ đó cải thiện chất lượng sữa.


Ứng dụng giúp giảm phát thải khí nhà kính cho chăn nuôi

Một ứng dụng được các nhà khoa học của Đại học California Davis xây dựng và sửa đổi cho phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính...


Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Hiện nay, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao rất thuận lợi cho virus cúm gia cầm tồn tại và phát triển.


Con hươu thay thế cây 'vàng đen'

HTX nhung hươu Bù Đốp, Bình Phước đang hoạt động rất hiệu quả. Với đàn hươu 50 con, các xã viên có thu nhập ổn định hơn trăm triệu đồng/năm.


Thu nhập cao từ bán gà thờ

Trong tháng tết, thôn Khoá Nhu II xuất bán hơn 40.000 con gà trống - "gà thờ”, doanh thu 13 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ thu được 25 triệu đồng.