Kỹ Thuật Lâm Nghiệp

Đưa lát hoa thành gỗ lớn, khó nhưng có triển vọng

Lát hoa được xếp vào gỗ nhóm 1, có giá trị kinh tế cao. Lát hoa có nhiều ưu điểm vượt trội để trồng rừng gỗ lớn và phục vụ nhu cầu xuất khẩu.


Cần nỗ lực gia tăng tỷ lệ che phủ rừng

Mục tiêu về tỷ lệ che phủ rừng được tỉnh đặt ra đến năm 2025 đạt 46,5%. Đến nay, việc thực hiện mục tiêu này vẫn còn nhiều khó khăn.


Khánh Vĩnh: Giữ cho rừng thêm xanh

Tuy tình trạng phá rừng, khai thác rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã giảm rõ rệt nhưng vẫn còn một số khu vực có nguy cơ bị xâm hại...


Đốt thực bì sau khai thác rừng: Đừng 'tham bát bỏ mâm'

QUẢNG TRỊ - Đốt thực bì sau khi khai thác rừng là thói quen phổ biến, chỉ mang lại một vài cái lợi trước mắt, nhưng lại gây ra vô vàn hệ lụy và sự lãng phí.


Khánh Sơn: Đề phòng nguy cơ cháy rừng

Trong cao điểm mùa khô năm nay, hàng nghìn héc-ta rừng tự nhiên, rừng trồng trên địa bàn huyện Khánh Sơn nằm trong diện có nguy cơ cháy cao.


Ứng phó cháy rừng: Khánh Hòa phòng là chính, chữa cháy phải kịp thời

Hiện tỉnh Khánh Hòa đang bước vào cao điểm mùa khô, nguy cơ cháy rừng cao, các chủ rừng lấy phương châm "phòng là chính, chữa cháy phải kịp thời".


Báo động nạn săn bắt chim yến

Trong nhiều năm trở lại đây, thực trạng săn bắt chim yến thường xuyên diễn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


Bảo tồn nguồn gen cây rừng

Việt Nam có một hệ thực vật rất phong phú và đa dạng, bao gồm 12.000 - 15.000 loài thực vật, trong đó có khoảng 30% số loài là đặc hữu và đã có 7.000 được nhận biết (N.N.


Trồng dược liệu dưới tán rừng: 'Lấy ngắn nuôi dài'

QUẢNG NINH - Phát triển trồng dược liệu dưới tán rừng được Quảng Ninh chú trọng để 'lấy ngắn nuôi dài', giải quyết bài toán thu nhập trước mắt cho người dân khi trồng...


Khánh Vĩnh: Bùng phát bệnh nấm trên cây keo

Bệnh nấm trên cây keo đang lây lan mạnh trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Tuy chỉ là bệnh thông thường nhưng việc xử lý bệnh rất khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng...


Phá rừng, khai thác gỗ lậu ở xã Ninh Ích (Ninh Hòa)

Từ phản ánh của người dân, phóng viên Khánh Hòa Online đã nắm được thông tin về một vụ phá rừng khai thác gỗ trái phép tại khu vực chân núi Đá Đen, thôn Phú Hữu, xã Ninh...


Công ty Lâm nghiệp Trầm Hương: Nỗ lực bảo vệ rừng

Những năm qua, lâm phận Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Trầm Hương (viết tắt là Công ty Lâm nghiệp Trầm Hương) luôn được giữ vững.


Cần giữ rừng Khánh Vĩnh từ gốc

Do tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh diễn biến phức tạp, chủ yếu trong lâm phận Công ty TNHH Một thành viên Lâm sản Khánh...


Khó hoàn thành kế hoạch trồng rừng

Thời điểm này đã vào cuối mùa trồng rừng nhưng tiến độ trồng rừng tập trung và trồng cây phân tán đạt thấp, dự kiến không thể hoàn thành kế hoạch năm 2022.


Khánh Sơn: Đẩy mạnh phối hợp trong quản lý, bảo vệ rừng

Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Khánh Sơn vẫn còn một số khó khăn. Để làm giảm tình trạng vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, UBND huyện...


Sâu xanh ăn lá bồ đề bùng phát dữ dội, chỉ trong vòng nửa tháng đã phá trụi hơn 62ha rừng bồ đề tại huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Sâu xanh ăn lá bồ đề bùng phát dữ dội, chỉ trong vòng nửa tháng đã phá trụi hơn 62ha rừng bồ đề tại huyện Bắc Quang (Hà Giang).