Kỹ Thuật Thủy Sản

Phát triển rong sụn để tạo sinh kế cho ngư dân

Nghề đánh bắt thủy sản gần bờ thất bát, đời sống ngư dân khó khăn, xã biển Nhơn Hải tính tới chuyện trồng rong biển để tạo sinh kế cho người dân địa phương.


Cẩn trọng trước vụ nuôi tôm mới

Để vụ nuôi thuận lợi, trước khi thả giống, người nuôi cần theo dõi diễn biến thời tiết, kiểm tra, xét nghiệm các bệnh nguy hiểm trên tôm để tránh thiệt hại.


Tuân thủ lịch thời vụ để nuôi tôm hiệu quả

Dự báo tình hình nuôi tôm nước lợ năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn, do đó, người nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cần tuân thủ lịch thả giống và...


Đặc biệt chú trọng yếu tố môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh

Quản lý môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh và công tác cấp mã số cho các cơ sở nuôi được ngành nông nghiệp quan tâm chỉ đạo.


Nỗ lực phục hồi hệ sinh thái rạn san hô

UBND TP. Nha Trang đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ, phục hồi rạn san hô nói riêng, hệ sinh thái vịnh Nha Trang nói chung.


Hải sâm cát, đối tượng nuôi thân thiện với môi trường

Hải sâm cát dễ nuôi, không cần đầu tư thức ăn, ít dịch bệnh, đặc biệt cải tạo môi trường rất tốt. Những vùng ao đìa bỏ hoang có thể nuôi đối tượng này.


Tự tin nuôi biển với lồng tròn HDPE

Từ mô hình nuôi hải sản bằng lồng HDPE do khuyến nông triển khai, trên vịnh Vân Phong hiện đã có hơn 30 lồng HDPE được ngư dân tự đầu tư, phát huy hiệu quả.


Dân ưa chuộng nuôi cá mú trân châu vì dễ nuôi, dễ bán

Với những ưu điểm như dễ nuôi, ít dịch bệnh, tiêu thụ thuận lợi, rất nhiều vùng ao đìa ven biển và cả nuôi lồng bè đã thả nuôi cá mú trân châu.


Sinh kế từ rong biển: 'Mỏ vàng' chưa được khai thác

Nhu cầu rong biển và tiềm năng phát triển của nó là rất lớn, thế nhưng thời gian qua, loài thủy sản có giá trị cao này còn 'ngủ vùi', chưa được đánh thức…


DT Group và chiến lược khai thác ‘mỏ vàng’ rong nho

Công ty CP Rong biển D&T Khánh Hòa (DT Group) đang xây dựng chiến lược mở rộng vùng nguyên liệu, đầu tư thêm nhà máy chế biến rong nho phục vụ xuất khẩu.


Hiệu quả mô hình thu gom thức ăn tôm hùm ở Cam Bình

Từ mô hình thu gom thức ăn tôm hùm của Hội Nông dân xã Cam Bình, đến nay mô hình này đã lan toả mạnh mẽ, mang lại hiệu quả kinh tế và xã hội.


Nuôi ốc hương 3 giai đoạn, không lo rủi ro, dịch bệnh

NINH THUẬN - Nuôi ốc hương 3 giai đoạn trong ao giúp việc quản lý, chăm sóc thuận tiện, môi trường đáy ao sạch sẽ, ít bị ô nhiễm, hạn chế rủi ro dịch bệnh...


Xây dựng chuỗi liên kết nuôi biển để phát triển bền vững

Xây dựng chuỗi liên kết nuôi biển, trong đó doanh nghiệp, người dân cùng tham gia giúp phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả sản xuất.


‘Bà đỡ’ cho ngành rong biển khu vực Nam Trung bộ

Trong phát triển ngành rong biển của Việt Nam thời gian qua, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã có đóng góp lớn về giống và giải pháp kỹ thuật nuôi trồng.


Chuyện nuôi tôm của ông "Chính Floc"

Ở xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, ông Lê Minh Chính được nhiều người biết đến là nông dân chịu khó học hỏi, tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp tiên tiến để nuôi...


Giàu từ nuôi hàu treo dây vùng cửa sông

Nuôi hàu treo dây vùng cửa sông đang mở ra hướng đi mới cho người dân Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trong phát triển nghề nuôi trồng thủy hải sản bền vững.