Kỹ Thuật Trồng Trọt

Nâng tầm thảo dược lên men

Sau nhiều công sức nghiên cứu, các thành viên Hợp tác xã (HTX) Thảo dược Việt Nam (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) đã tạo nên những sản phẩm thảo dược lên men có giá trị.


Cam Lâm: Xoài bị ảnh hưởng bởi sương muối

Nhiều diện tích xoài trên địa bàn huyện Cam Lâm đang trong thời kỳ ra hoa nhưng bị ảnh hưởng bởi sương muối khiến tỷ lệ đậu quả thấp.


Khánh Sơn: Chủ động ứng phó với khô hạn

Năm nay, mùa khô ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đến sớm hơn các địa phương khác trong tỉnh và được dự báo sẽ khá khắc nghiệt.


Những giàn rau không mọc lên từ đất

Được trồng trong nhà màng với công nghệ tiên tiến, cùng hệ thống đường ống dẫn chất dinh dưỡng, những giàn rau sạch không mọc lên từ đất mà vẫn xanh tươi mơn mởn.


Mong có thương hiệu cho rong nho

Các doanh nghiệp sản xuất rong nho trong tỉnh mong muốn tỉnh sớm xây dựng thương hiệu cho loại sản phẩm đặc trưng này để tăng tính cạnh tranh.


Mai xuân kém sắc

Tết Nguyên đán đã đến gần, nhưng không khí tại các vườn mai trên địa bàn TP. Nha Trang không còn nhộn nhịp như mọi năm.


Làm giàu từ lan đột biến

Vì quá đam mê với hoa lan, anh Lâm Tuấn Hoàng  nghỉ việc tại một công ty xuất nhập khẩu ở TP. Hồ Chí Minh, về quê Vạn Ninh để trồng hoa lan.


Chuối Tết Khánh Hòa mất mùa vì thiên tai

Theo các nhà vườn trồng chuối ở Khánh Hòa, năm nay sản lượng chuối Tết sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng hạn hán, bão dồn dập.


Xã Thành Sơn: Tập trung chăm sóc chuối Tết

Xã Thành Sơn là khu vực tập trung phần lớn diện tích trồng chuối của huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa). Hiện nay, người dân tập trung chăm sóc, phát dọn để chuẩn bị cho vụ...


Khánh Hòa: Không có chuyện thiếu giống sản xuất vụ đông xuân

Sở NN-PTNT Khánh Hòa khẳng định, hiện các công ty, đại lý cung cấp giống trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng đủ giống lúa cho bà con sản xuất vụ đông xuân 2020-2021.


Nâng cao giá trị quả xoài

Cùng với sự phát triển của cây xoài, những năm gần đây, một số doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, chế biến ra các sản phẩm...


Trông chờ dự án tưới xoài Cam Lâm

Được đề xuất từ năm 2015 nhưng đến nay, dự án tưới cho vùng xoài Cam Lâm vẫn chưa triển khai khiến người trồng xoài gặp không ít khó khăn.


Ứng dụng chế phẩm vi sinh BTEC trong canh tác rau tại thị xã Ninh Hòa

Quy trình canh tác hướng tới mục tiêu tăng năng suất trên đơn vị diện tích đồng thời tạo ra sản phẩm an toàn, giảm thiểu dư lượng độc hại.


Quy trình xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ

Nguyên liệu: xác bã thực vật là phụ phẩm của trồng trọt như: rơm rạ, bèo, cỏ dại, thân cây đậu, ngô, vỏ quả cà phê,  phân chuồng...


Kỹ thuật bón phân cho bắp cải, cà chua vụ đông

Vụ đông tuy là vụ phụ nhưng lại trở thành thu nhập chính của nhiều người nông dân nếu biết cách chọn đối tượng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật…


Nhiều vi phạm về kinh doanh phân bón

Phân bón không đạt chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh cả hàng cấm - là những hành vi vi phạm được cơ quan chức năng chỉ ra sau đợt thanh tra việc chấp...