Thông Tin Thị Trường

Bấp bênh tiêu thụ tôm hùm

Hiện nay, việc tiêu thụ tôm hùm thương phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang ở 2 chiều hướng trái ngược nhau khi tôm hùm xanh vẫn tiêu thụ ổn định, tôm hùm bông lại vắng...


Tôm hùm xanh đắt khách, tôm bông vắng người mua

Hiện tôm hùm xanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được thương lái thu mua ổn định, người nuôi xuất bán bình thường, nhưng ngược lại, tôm hùm bông lại vắng người thu mua.


Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn năm 2023: Kết nối đặc sản biển rừng

Tối nay (21-9), tại Khu liên cơ II của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (số 625 đường 23-10, TP.


Thiếu hụt tôm hùm giống

Tôm hùm là đối tượng thủy sản nuôi chủ lực ở nhiều địa phương ven biển trong tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, hiện nay, con giống tôm hùm khai thác từ tự nhiên trong tỉnh chỉ...


Phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Kết nối hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm

Diễn ra từ ngày 29-8 đến 1-9, tại khu vực công viên bờ biển đường Trần Phú, đoạn đối diện đường Tuệ Tĩnh (TP.


Vạn Ninh: Công bố 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023

Chiều 30-8, UBND huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Vạn Ninh năm 2023.


Được mùa lúa hè thu

Giữa không khí rộn ràng của cao điểm thu hoạch lúa hè thu, đâu đâu trên những cánh đồng ngát hương lúa chín là niềm phấn khởi của người nông dân.


Gắn mã QR cho nông sản

Với mong muốn người tiêu dùng biết được nguồn gốc, xuất xứ của các loại nông sản để an tâm mua về sử dụng, đồng thời cũng là cách quảng bá thêm về nông sản, một số chủ...


Cam Ranh: Công nhận 8 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2023

Sáng 23-8, UBND TP. Cam Ranh tổ chức hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Cam Ranh năm 2023.


Chương trình OCOP 2023: Tiếp sức để các sản phẩm vươn xa

Với 120 sản phẩm của 72 chủ thể đăng ký tham gia, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm nay tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn và đã tạo được sức lan tỏa.


Tập huấn hướng dẫn bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023

Để chuẩn bị cho công tác đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), ngày 10/8/2023 tại Khách sạn Nha Trang Palace, Chi cục Phát...


Tăng cường kiểm soát heo nhập lậu

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan nghiêm túc triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc...


Sầu riêng tăng giá vừa mừng vừa lo: Nhiễu loạn giá chốt vườn

Giá sầu riêng tăng là niềm vui của người nông dân. Tuy nhiên, giá tăng cao bất thường và việc chốt vườn vô tội vạ dễ dẫn đến hệ lụy về sau.


Sầu riêng cấp đông đạt chuẩn OCOP 3 sao đầu tiên tại Đắk Lắk

Sản phẩm sầu riêng cấp đông của một thanh niên ở Đắk Lắk được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Đây là sản phẩm sầu riêng đầu tiên đạt chuẩn OCOP tại địa phương.


Khánh Sơn: Mùa sầu riêng thơm nồng

Chưa năm nào người trồng sầu riêng Khánh Sơn lại đón nhiều tin vui như năm nay, khi sản lượng, giá bán đều lập đỉnh mới.


120 sản phẩm tham gia chương trình OCOP 2023

Sáng 4-8, Hội nghị tổng kết chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, triển khai kế hoạch OCOP năm 2023 đã được tổ chức.