Hoạt động Khoa học Công nghệ

Tập huấn tuyên truyền tiến bộ khoa học công nghệ “Ứng dụng thiết bị máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp PGxp 2020 (tích hợp 3 tính năng: phun thuốc, bón phân, gieo sạ hạt giống)”

18/11/2021

Từ ngày 15 - 18/11/2021, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Khánh Hoà phối hợp Công ty cổ phần Đại Thành và chính quyền địa phương các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm và thành phố Cam Ranh tổ chức các lớp tuyên truyền về ứng dụng thiết bị bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp cho người dân tại 04 địa phương nói trên

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên là ông Nguyễn Đức Trường, tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Thành, đã giới thiệu đến bà con nông dân thông tin về tính năng và thông số kỹ thuật của máy bay không người lái PGxp 2020  của công ty. PGxp 2020 là thiết bị bay không người lái tích hợp các chức năng phun thuốc trừ sâu, rải hạt, bón phân… Đây là một trong những thiết bị trong hệ sinh thái nông nghiệp thông minh của công ty, giúp hỗ trợ hoạt động sản xuất nông nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Các lớp tập huấn đã thu hút đông đảo bà con nông dân tham dự. Bên cạnh được nghe giảng dạy lý thuyết, bà con cũng đã được công ty trình diễn vận hành thiết bị bay PGxp 2020 tại hiện trường và được Trung tâm phát các tài liệu về thông tin chi tiết của thiết bị bay PGxp 2020 và một số thiết bị thông minh khác trong sản xuất nông nghiệp.

Sử dụng thiết bị thông minh trong sản xuất ngày càng phổ biến. Tuy vậy, những thiết bị này vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người nông dân. Các lớp tập huấn về thiết bị bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp được tổ chức đã giúp người dân nâng cao nhận thức về sản xuất nông nghiệp thông minh, đưa sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 đến gần người nông dân trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Dung