Hoạt động Khoa học Công nghệ

Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ IX

09/11/2021

Sáng 5/11, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ IX ( 2020 – 2021). Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Ảnh Hữu Thiện

Sau hơn 1 năm phát động, Hội thi đã nhận được 246 sản phẩm dự thi của tác giả và nhóm tác giả trong toàn tỉnh. Trong đó có 165 sản phẩm của cán bộ kỹ thuật và 81 sản phẩm của công nhân, nông dân. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm tham gia thi lần này thể hiện được nhiều ý tưởng sáng tạo, có tính mới, tính khoa học góp phần giải quyết được những nhu cầu bức thiết của xã hội, của lao động sản xuất, qua đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 53 giải khuyến khích cho các cán bộ, công nhân, nông dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng biểu dương những kết quả đạt được của các tác giả và nhóm tác giả tham gia hội thi. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các địa phương, đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, phổ biến và đưa các sáng tạo kỹ thuật ứng dụng vào thực tế cuộc sống; nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng giảng viên, giáo viên nhằm xây dựng đội ngũ trí thức, lao động mới đầy đủ kiến thức, kỹ năng tham gia vào quá trình phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh. Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh cần triển khai hiệu quả công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội; chú trọng phản ánh khách quan những ý kiến của đội ngũ trí thức; huy động đội ngũ này đóng góp nhiều ý kiến vào các văn kiện, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước…

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ IX. 

Nguyễn Hiền

Trích nguồn "Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa"

http://ktv.org.vn/tin-tong-hop/chinh-tri-xa-hoi/trao-giai-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-tinh-khanh-hoa-lan-thu-ix/