Nông Thôn Mới - Gương Sản Xuất Giỏi

Xã Ninh Đông tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

20/05/2024

Sáng 15/5, tại thị xã Ninh Hòa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ninh Đông đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Ảnh Thành Huế

Xã Ninh Đông hiện có hơn 1.500 hộ dân với trên 6.600 nhân khẩu. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của toàn dân, chương trình NTM triển khai trên địa bàn đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, an toàn. Xã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng phục vụ nhu cầu của người dân và phát triển kinh tế, nhất là các tiêu chí về điện, đường, trường, trạm, chợ, nhà ở dân cư… đều đạt các tiêu chí của xã NTM nâng cao. Toàn xã chỉ còn 1,41% hộ nghèo, 0,83% hộ cận nghèo; thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn xã đạt hơn 57 triệu đồng/người/năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hòa Nam chúc mừng toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ninh Đông đã đạt được kết quả tốt trong chương trình xây dựng NTM, nhất là trong việc đồng lòng, chung sức, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cùng nhau nỗ lực vượt khó vươn lên. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã tiếp tục duy trì giữ vững những chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt, tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025.

Nguyễn Hiền

Trích nguồn "Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa"

https://ktv.org.vn/tin-tong-hop/chinh-tri-xa-hoi/xa-ninh-dong-to-chuc-le-cong-bo-dat-chuan-nong-thon-moi-nang-cao/