Kỹ Thuật Thủy Sản

Thả hơn 1,42 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Rạn Trào

Ngày 29-3, nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1-4-1959 - 1-4-2023), Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa) phối...


Nuôi thủy sản ở rừng ngập mặn hướng đến kết hợp với du lịch trải nghiệm

BÌNH ĐỊNH - Những ao nuôi tôm vuông vắn nằm xen trong rừng ngập mặn, màu xanh cây rừng hòa lẫn màu xanh của nước, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch trải...


Nuôi biển đóng vai trò rất quan trọng trong giải quyết vấn đề IUU

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh vai trò của nuôi biển và xây dựng mô hình cộng đồng quản lý trong giải quyết vấn đề khai thác IUU của ngành thủy sản.


Nuôi xen tôm - cua - cá chi phí thấp, giảm rủi ro

BÌNH ĐỊNH - Dù lợi nhuận không cao bằng nuôi thâm canh, nhưng mô hình nuôi xen tôm, cua, cá trong rừng ngập mặn có chi phí thấp, giảm được rủi ro và có tính bền vững.


Việt Úc tiếp tục ra mắt Chương trình Tham quan trực tuyến 360 độ: Trung tâm Di truyền và Chọn giống tôm bố mẹ

Năm 2022, Tập đoàn Việt Úc đã chính thức cho ra mắt chương trình Tham quan trực tuyến 360 độ với tour Khu Phức hợp sản xuất Tôm giống công nghệ cao.


'Chim đầu đàn' nuôi tôm công nghệ cao trên 'đất võ'

Các công đoạn cung cấp dinh dưỡng cho tôm giống, xử lý môi trường nguồn nước nuôi, đếm tôm trong ao, chẩn đoán bệnh và vận chuyển tôm đều được ứng dụng công nghệ cao…


Mô thức nuôi tôm mới siêu thâm canh, không phát thải

TRÀ VINH - Một tập đoàn lớn tại Trà Vinh đã nghiên cứu, ứng dụng mô thức nuôi tôm thẻ siêu thâm canh, tuần hoàn, không phát thải khí nhà kính, có thể nuôi mật độ 300-500...


Gỡ điểm nghẽn để chuyển nuôi biển từ truyền thống sang công nghiệp

Nhiều điểm nghẽn nêu ra tại Hội thảo 'Nghề nuôi biển, chuyển đổi từ truyền thống sang công nghiệp' nói lên vì sao nghề nuôi biển nước ta chưa phát triển tương xứng tiềm...


Phát triển rong sụn để tạo sinh kế cho ngư dân

Nghề đánh bắt thủy sản gần bờ thất bát, đời sống ngư dân khó khăn, xã biển Nhơn Hải tính tới chuyện trồng rong biển để tạo sinh kế cho người dân địa phương.


Cẩn trọng trước vụ nuôi tôm mới

Để vụ nuôi thuận lợi, trước khi thả giống, người nuôi cần theo dõi diễn biến thời tiết, kiểm tra, xét nghiệm các bệnh nguy hiểm trên tôm để tránh thiệt hại.


Tuân thủ lịch thời vụ để nuôi tôm hiệu quả

Dự báo tình hình nuôi tôm nước lợ năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn, do đó, người nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cần tuân thủ lịch thả giống và...


Đặc biệt chú trọng yếu tố môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh

Quản lý môi trường trong nuôi tôm siêu thâm canh và công tác cấp mã số cho các cơ sở nuôi được ngành nông nghiệp quan tâm chỉ đạo.


Nỗ lực phục hồi hệ sinh thái rạn san hô

UBND TP. Nha Trang đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ, phục hồi rạn san hô nói riêng, hệ sinh thái vịnh Nha Trang nói chung.


Hải sâm cát, đối tượng nuôi thân thiện với môi trường

Hải sâm cát dễ nuôi, không cần đầu tư thức ăn, ít dịch bệnh, đặc biệt cải tạo môi trường rất tốt. Những vùng ao đìa bỏ hoang có thể nuôi đối tượng này.


Tự tin nuôi biển với lồng tròn HDPE

Từ mô hình nuôi hải sản bằng lồng HDPE do khuyến nông triển khai, trên vịnh Vân Phong hiện đã có hơn 30 lồng HDPE được ngư dân tự đầu tư, phát huy hiệu quả.


Dân ưa chuộng nuôi cá mú trân châu vì dễ nuôi, dễ bán

Với những ưu điểm như dễ nuôi, ít dịch bệnh, tiêu thụ thuận lợi, rất nhiều vùng ao đìa ven biển và cả nuôi lồng bè đã thả nuôi cá mú trân châu.