Kỹ Thuật Thủy Sản

Cá diêu hồng tạo bất ngờ

BÌNH ĐỊNH - Theo đánh giá của đối tác Nhật Bản, cá diêu hồng nuôi ở hồ Định Bình ăn sashimi rất khoái khẩu nên đã được doanh nghiệp đặt hàng mua số lượng lớn để xuất...


Phê duyệt Chương trình quốc gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2030

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 76/QĐ-TTg ngày 18/1/2024 phê duyệt Chương trình quốc gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2030.


Khung thời vụ thả giống tôm nước lợ 2024 ứng phó hạn mặn

SÓC TRĂNG - Để xuống giống tôm nước lợ đạt hiệu quả, ứng phó với hạn mặn và thời tiết bất lợi, Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng đã ban hành khung lịch thời vụ thả giống năm...


Toàn tỉnh Khánh Hòa thả nuôi thủy sản gần 4.830ha

Năm 2023, toàn tỉnh Khánh Hòa thả nuôi thủy sản các loại gần 4.830ha, trong đó có 446ha thủy sản nước ngọt và gần 4.384ha thủy sản nước mặn, nước lợ.


Cá tầm bén duyên huyện nghèo miền núi

QUẢNG NGÃI - Cá tầm phù hợp với điều kiện nuôi ở huyện Sơn Tây, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi thành công với mô hình này.


Cá bớp, tôm hùm nhanh lớn, ít dịch bệnh khi nuôi vùng biển hở

KHÁNH HÒA - Những hộ tiên phong nuôi hải sản ở vùng biển hở bằng lồng HDPE đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa đánh giá cá, tôm nhanh lớn, ít dịch bệnh so với nuôi gần bờ.


Tự tin nuôi biển với lồng HDPE

KHÁNH HÒA - Những năm gần đây, nhiều người nuôi trồng thủy sản ở Khánh Hòa đã chuyển sang lồng HDPE thay thế lồng nuôi bằng gỗ nhằm đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả kinh...


Bảo vệ môi trường nuôi biển để phát triển bền vững: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức

Người nuôi trên đảo Bình Ba nói riêng và người dân nuôi trồng thủy sản nói chung cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nuôi biển để duy trì sinh kế lâu dài.


Công nghệ nuôi thương phẩm bào ngư chín lỗ phát huy hiệu quả

Sau khi nghiên cứu hoàn thiện, Viện Nghiên cứu Hải sản đã chuyển giao công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm bào ngư chín lỗ cho người dân để phát triển kinh tế.


Dịch bệnh trên tôm diễn biến phức tạp

Người nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với khó khăn, bất trắc khi dịch bệnh trên tôm đang diễn biến phức tạp với nhiều bệnh nguy hiểm.


Nuôi cá chốt, tốt mọi bề

KIÊN GIANG - Cá chốt dễ nuôi, cho thu nhập khá, có thể tận dụng mặt nước ao hồ để nuôi, tăng thu nhập cho nông dân


Việt Nam sắp làm chủ công nghệ sản xuất giống tôm hùm bông

Nhằm góp phần phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững, các nhà khoa học Viện III đang nỗ lực làm chủ công nghệ sản xuất giống nhân tạo và thức ăn công nghiệp.


Không giao mặt nước, làm sao cấp mã vùng nuôi thủy sản? Khó khăn cấp giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè

Hầu hết các địa phương chưa giao khu vực biển hoặc hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất, khu vực biển nên khó khăn cấp mã số nuôi trồng thủy sản lồng bè.


Ngư dân khỏe re nhờ công nghệ 'tàu cá không người lái'

QUẢNG TRỊ - Bộ thiết bị lái tự động sẽ giúp tàu cá có thể sử dụng được 4 chế độ lái: Lái bằng vô lăng; lái bằng remote; lái theo hướng; lái theo điểm.


Bình Định bảo vệ, giữ gìn bãi đẻ cho rùa biển

Tỉnh Bình Định có ‘bề dày’ bảo tồn rùa biển hơn 15 năm qua. Ý thức bảo tồn rùa biển đã ‘ngấm trong máu’ của người dân sống ven biển.


Phòng bệnh trên thủy sản, những cách làm hay: Vôi bột, bạn đồng hành với người nuôi tôm

Theo kinh nghiệm truyền thống của người nuôi trồng thủy sản, ao đầm thường sử dụng vôi bột để sát khuẩn đáy ao, nhất là nuôi tôm.