Kỹ Thuật Thủy Sản

Vì sao hải sản ngày càng khó nuôi?

Thời gian qua, nuôi trồng hải sản trong tỉnh Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tình trạng cá bớp chết hàng loạt tại huyện Vạn Ninh và TP.


Cá ngừ đạt chất lượng cao, ngư dân được thưởng

Ba chủ tàu đánh bắt cá ngừ đại dương vừa được trao thưởng đột xuất do đánh bắt, bảo quản cá ngừ đại dương theo chuỗi đạt sản lượng và chất lượng cao.


Kỹ thuật nuôi ếch

Nuôi ếch đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xin giới thiệu với bà con một số kỹ thuật cơ bản về nuôi ếch.


Khánh Hòa đa dạng hình thức nuôi cá biển thương phẩm

Tận dụng lợi thế vùng vịnh và các khu vực ven biển, những năm gần đây người dân và doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa đã chọn nuôi nhiều đối tượng cá biển đa dạng và...


Công nghiệp chế biến thủy sản lộ điểm yếu

Công nghệ chế biến tôm đáp ứng tỉ lệ hàng tinh chế ở ngưỡng cao của thế giới.


Phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm

Nghề nuôi tôm hùm lồng ở nước ta tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Đến nay, số lượng lồng nuôi ở các tỉnh này khoảng 53.


Nuôi ghép cá lóc

Có rất nhiều hình thức nuôi cá lóc nhưng phổ biến nhất là nuôi thâm canh trong ao đất với năng suất lên đến hàng trăm tấn/ha


Ngư dân trúng đậm cá ngừ sọc dưa.

(Nongnghiep.vn) - Khoảng 1 tuần gần đây, ngư dân các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Khánh Hòa cập Cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) mang đầy ắp cá ngừ sọc dưa.


Gỡ khó cho doanh nghiệp thủy sản

>> Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng NAFIQAD, toàn bộ chuỗi sản xuất phải tuân theo quy định của EU thì sản phẩm đó mới được xuất khẩu vào EU.


Thành tỷ phú nhờ nuôi tôm

Cùng gia đình lập nghiệp tại vùng đất Ninh Mã (Vạn Thọ, Vạn Ninh, Khánh Hòa) từ năm 1997 với nhiều khó khăn, nhưng với khát vọng làm giàu, anh Lê Quang Toàn, hội viên...


Nuôi tôm thâm canh công nghệ cao - hướng đi mới nâng cao năng suất và chất lượng

Nuôi tôm nước lợ là một trong những nhóm đối tượng chủ lực đã được xác định của Ngành thủy sản Việt Nam.


Dự báo ngư trường khai thác nghề câu vàng cá ngừ đại dương - Dự báo hạn 10 ngày (từ ngày 11 đến ngày 20/7)

VIỆN NGHIÊN CỨU HẢI SẢN, Trung tâm dự báo ngư trường khai thác hải sản dự báo ngư trường khai thác nghề câu vàng cá ngừ Đại dương, hạn 10 ngày từ ngày 11/7 đến ngày...